Mạng văn phòng là nhu cầu thiết yếu của mỗi doanh nghiệp để đảm bảo quá trình làm việc không gián đoạn, đem lại năng suất công việc tốt nhất. Chính vì thế, các dịch vụ tư vấn giải pháp thiết kế thi công mạng văn phòng được triển khai và ứng dụng. Là đơn vị chuyên trực tiếp cung cấp thiết kế, sửa chữa, thi công và hoàn thiện phòng ốc văn phòng, công ty, Bạn Của Mọi Nhà gửi đến bạn tiện ích mạng chất lượng và giá thành hợp lý. 

Thi công mạng văn phòng

Các doanh nghiệp hiện tại đều sử dụng máy tính để làm việc và quản lý, do đó hệ thống mạng phải đủ mạnh và an toàn, đặc biệt với các doanh nghiệp lớn. Tuỳ thuộc vào tính chất quy mô công ty mà yêu cầu về hệ thống mạng sẽ có sự khác biệt và thời gian thi công khác nhau. 

thi-cong-mang-van-phong-2
thi-cong-mang-van-phong-3
thi-cong-mang-van-phong-4
thi-cong-mang-van-phong-5
thi-cong-mang-van-phong-6

Việc thi công mạng LAN cho văn phòng, doanh nghiệp sẽ giúp quá trình xử lý công việc diễn ra thuận lợi. Các máy tính và thiết bị truyền thông được kết hợp với nhau cùng một băng thông lớn, có thể chạy được những ứng dụng trực tuyến. Nhưng phạm vi hoạt động sẽ có sự giới hạn tuỳ vào thiết bị sử dụng. Nhưng nhìn chung hình thức này tương đối mềm, phù hợp túi tiền của nhiều người dùng. 

Mạng văn phòng sẽ giúp các thành viên trong công ty có thể chia sẻ dữ liệu, hoàn thành công việc được phân phó. Sử dụng mạng máy tính sẽ giúp các phòng ban tiết kiệm được thời gian xử lý công việc. 

Và chắc chắn rằng, bạn không thể một mình tự xử lý thi công mạng nếu không có hiểu biết nhất định. Quá trình lắp đặt thường được tiến hành bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm để công trình thi công đúng tiến độ và hiệu quả nhất có thể.

thi-cong-mang-van-phong-7

Thi công mạng văn phòng là giải pháp đem đến cho doanh nghiệp sự tiện lợi khi tiến hành lắp đặt mới, sửa chữa hệ thống LAN/WAN. Việc cung cấp thi công mạng văn phòng sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu, chi phí đầu tư được tối ưu đáng kể. Bạn có thể tham khảo những phương án dự phòng khác để mở rộng, bổ sung, thay đổi do tính chất công việc.

Việc sử dụng dịch vụ thi công mạng văn phòng sẽ giúp bạn duy trì sự ổn định, bảo mật của hệ thống mạng công ty. Mặt khác, quá trình thi công thường diễn ra nhanh chóng, an toàn và đi kèm là chính sách bảo hành tốt. Do đó, việc cân nhắc và sử dụng dịch vụ thi công mạng văn phòng là một nhu cầu tất yếu. 

Quy trình thi công mạng văn phòng

Việc lắp đặt thi công mạng văn phòng thường thực hiện bởi các tổ chức, đơn vị có tay nghề thực hiện. Để mang đến kết quả tốt nhất, việc thi công mạng văn phòng sẽ được diễn ra cơ bản như sau:

Tiến hành khảo sát

Đầu tiên, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành khảo sát để đánh giá chính xác thực tế, tư vấn cho khách hàng nên lựa chọn thiết kế hệ thống mạng nào phù hợp. Kiểm tra toàn diện yêu cầu kỹ thuật thực tế và dựa trên mong muốn của khách hàng. Chọn ra vị trí để đặt hệ thống, đề xuất giải pháp tối ưu nhất có thể. 

thi-cong-mang-van-phong-1

Việc chọn mua vật tư, thiết bị sẽ được trao đổi cụ thể rõ ràng. Bên đơn vị thi công sẽ gửi đến khách hàng chi tiết bản vẽ kỹ thuật, dự toán và thời gian thi công dự kiến. Hai bên đạt được sự thống nhất thì bước vào giai đoạn lắp đặt thi công mạng. 

Lắp đặt thi công

Ở bước này, bên dịch vụ sẽ triển khai các thiết bị dẫn như nẹp, dây dẫn, ống nhựa, hệ thống cáp mạng theo phác thảo sơ đồ thiết kế. Phân chia người dùng thành các mạng con (VLAN). Cấu hình Router, tường lửa, tạo DMZ, hệ điều hành cho server, giao thức, dịch vụ mạng.

thi-cong-mang-van-phong-7

Đánh dấu vị trí dây cáp, kết nối vào bộ tập trung như Firewall, Router, Switch, gắn máy tính thiết bị ngoại vi vào hệ thống mạng. Tạo nhóm, thiết lập tài khoản, phân quyền người dùng, cài đặt chương trình ứng dụng, tạo tài khoản Client, giao thức những máy Client với nhau và chia sẻ tài nguyên máy. 

Bàn giao

Ở công đoạn này, đối tác dịch vụ sẽ kiểm tra về tính tương thích, ổn định của hệ thống mạng. Sau khi đạt tiêu chuẩn, tiến hành bàn giao, nghiệm thu hệ thống, bàn giao sơ đồ đi dây, vị trí lắp đặt thiết bị, tài liệu kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng cũng như cách quản trị hệ thống. 

Lưu ý cần thiết sau khi thi công mạng văn phòng

Đây là những lưu ý cần thiết mà chủ doanh nghiệp cần nên nắm rõ để hệ thống mạng công ty thêm hoàn thiện và có tính bảo mật cao. 

thi-cong-mang-van-phong-8

Đặt mật khẩu

Khi đã hoàn tất quá trình thi công mạng văn phòng, bạn nên đặt mật khẩu để người bên ngoài không thể xâm nhập vào dữ liệu công ty. Bạn cần cài mật khẩu cho Access point, Router… dưới dạng bảo mật WPA2 hay chế độ PSK. Mặt khác, bạn có thể bảo vệ các thiết bị mạng bằng cách đặt ở nơi kín, lắp đặt tủ rack để tránh người ngoài tiếp cận bẻ khoá. Ở các cổng Ethernet nếu không dung đến bạn có thể ngắt khỏi hệ thống mạng văn phòng. 

Phân quyền truy cập

Khi cần chia sẻ những tài liệu chung mạng LAN thì bạn bắt đầu cấp quyền truy cập cho từng nhân viên. Thao tác này sẽ giới hạn người truy cập đồng thời hạn chế những hành động khác của nhân viên được cấp quyền như chỉ xem không chỉnh sửa. 

Tạo tài khoản cho khách hàng

Với tính chất công việc cần có sự truy cập từ phía khách hàng, bạn có thể chuẩn bị, cung cấp LAN và SSID ảo riêng biệt cho khách. Hoặc trang bị đường dây Internet và Router không dây riêng để tránh ảnh hưởng với hệ thống mạng chung. 

Bạn Của Mọi Nhà – Dịch vụ thi công mạng văn phòng chất lượng

Hạng mục thi công mạng văn phòng trọn gói được Bạn Của Mọi Nhà triển khai nhằm mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất. Với tiêu chí, đồng hành và thiết kế văn phòng làm việc lý tưởng, chúng tôi luôn cố gắng đầu tư và cập nhật các tiện ích gửi tới quý khách hàng. 

Với đội ngũ thi công mạng văn phòng chất lượng, bạn sẽ cảm nhận sự ổn định mạng trong quá trình làm việc. Hệ thống mạng được lắp đặt gọn gàng, có tính thẩm mỹ tốt. Giảm thiểu sự cố trong quá trình truy cập, sử dụng mạng và giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt hiệu quả nhất. 

Bạn Của Mọi Nhà cung cấp giải pháp quản trị mạng tối ưu với ý tưởng thiết kế, thi công mạng văn phòng hợp lý, phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng. Thái độ làm việc uy tín, tận tình, chuyên nghiệp và đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng. 

Hành trình xây dựng và phát triển dịch vụ từ Lê Thắng được hoàn thiện mỗi ngày và tích lũy qua nhiều dự án thực tế. Chúng tôi đang sở hữu:

– Kiến thức lý thuyết qua các công trình dự án khác nhau, từ nhà ở cho đến không gian làm việc

– Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, lành nghề, tay nghề tốt

– Thái độ làm việc tôn trọng và lắng nghe khách hàng

– Quá trình xử lý công việc minh bạch, rõ ràng

– Cam kết thực hiện đúng tiến độ

– Chi phí hấp dẫn so với mặt bằng chung

– Trực tiếp làm việc với khách hàng không thông qua dịch vụ trung gian

– Chính sách bảo hành cho khách hàng ưu đãi cao

– Hỗ trợ khách hàng 24/7 sẵn sàng có mặt khi khách có nhu cầu cần tư vấn, giải đáp thắc mắc

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công mạng văn phòng tại TP.HCM, thì Bạn Của Mọi Nhà là một gợi ý bạn có thể cân nhắc. Với mong muốn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, Bạn Của Mọi Nhà đã và đang hoàn thiện để mang lại chất lượng sản phẩm tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ khác của chúng tôi. Hãy để chúng tôi có cơ hội đồng hành cùng bạn!